Bún chả cá – món ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng

Tuy không phải là nơi sản sinh ra món bún chả cá đặc biệt này, nhưng Đà Nẵng là một nơi đã tạo ra những bát bún rất riêng, rất thu hút và cực kỳ ngon khiến thực khách cũng phải xuýt xoa. Bún chả cá ở Đà Nẵng được nấu từ thứ nước dùng đậm vị, ngọt ngọt từ cải bắp, bí đỏ, từ những gia vị và cách nấu đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp lành nghề mới có thể nấu ra được loại nước dùng ngon đến thế.

Những miếng chả cực kỳ ngon, tuy không giống như chả cá của Lý Sơn nhưng nó lại vô cùng hợp với món bún và nước dùng như thể chúng là dành cho nhau vậy. Chả Đà Nẵng gồm 2 loại là chả chiên và chả hấp, và mỗi loại đều có vị ngon riêng. Ngoài ra người ta còn biến tấu thêm món chả cua để cho bất cứ khách hàng nào yêu thích chả cua vẫn có thể kết hợp.

Ở Đà Nẵng món bún này có ở khắp mọi ngóc ngách, từ đường lớn cho tới ngõ hẻm, từ buổi sáng, đến trưa, chiều và tối muộn món ăn quen thuộc này vẫn có thể phục vụ thực khách. Giá món bún này cũng chỉ từ 20-30k một tô đầy ú ụ thui nè.

Hết màn giới thiệu rồi, giờ Chabocole.com sẽ đưa bạn tới một số con đường quen thuộc nổi tiếng với món bún chả cá này nhé:

  • Đường Hùng Vương

Đây quả thật là một con đường nhộn nhịp với vô số quán xá, đặc biệt lại là con đường tọa lạc của chợ Cồn – khu chợ với đầy đủ loại thức ăn. Thôi vào vấn đề chính để giới thiệu một số quán bún chả cá ngon tại con đường này nhé:

+ Bún chả cá bà Lan: 424 Hùng Vương – 093 533 33 72
+ Bún chả cá bà Lữ: 319 Hùng Vương
+ Bún chả cá bà Ân: 293 – 295 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  • Đường Nguyễn Chí Thanh

+ Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
+ Bún chả cá ông Tạ: 113 A Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
+ Bún chả cá 109: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Trên đây là những quán bún chả cá cực kỳ ngon tại Đà Nẵng mà các bạn có thể ghé để thưởng thức nhé!

Xem thêm: