Top 4 quán nước mía đông nghẹt lúc về đêm tại Đà Nẵng

Một thứ nước uống mát lạnh – vị cứu tinh cho mùa hè oi bức ở Đà Nẵng đó phải kể đến chính là nước mía. Có mức giá từ 7k-10k, thuộc hàng rẻ nhất trong những loại nước giải khát đối với giới trẻ. Không những vậy, những quán nước mía này còn tọa ở những vị trí cực kỳ “đắc địa” – rất mát mẻ và thoáng đãng, khiến giới trẻ tập trung cực kỳ đông lúc đêm về.

1. Nước mía dưới chân cầu sông Hàn (đường Bạch Đằng)

Đây là top những quán nước mía được đông đảo giới trẻ lựa chọn ngồi trò chuyện tán gẫu lúc về đêm. Bởi vị trí cực kỳ đắc địa, ngay bên đường chính là con sông Hàn thơ mộng mang luồng gió mát tới mà không áo bất kỳ chiếc quạt nào có thể địch nổi. Ở đây ngoài nước mía còn có nước dừa và một số loại nước giải khát đóng chai khác. Có trái cây, hướng dương, hạt dưa, bánh tráng cùng một số loại đồ ăn vặt khác cho giới trẻ nhâm nhi. Ở đây có khoảng 2-3 quán với mức giá gần như ngang nhau.

2. Nước mía đường Như Nguyệt 

Là một địa điểm khá rảnh xe cộ qua lại mà khi đi hết con đường Bạch Đằng ta sẽ thấy. Vị trí ở đây cũng nhờ cậy con sông Hàn mà không khí khá mát mẻ. Ở đây có khoảng 3-4 quán bán nước mía, nước dừa và đồ ăn vặt. Mức giá từ 10-15k. Ngồi ở đây bạn tha hồ mà tán gẫu đến tận 12h khuya cùng bạn bè mà không sợ bị đuổi về nhé.^^.

3. Nước mía, ăn vặt đầu đường Đống Đa

Lại là một quán ăn vặt lề đường hút giới trẻ tại Đà Nẵng. Ở đây thì có phần phong phú hơn với các loại nước giải khát và đồ ăn vặt. Nằm ngay nút giao giữa đường Đống Đa và Trần Phú, đi qua lúc nào cũng thấy đông nghẹt. Đây là khu vực thu hút giới trẻ đông nhất. Tuy không gần sông như hai quán trên nhưng chắc bởi ẩm thực đa dạng hơn nên thu hút được giới trẻ.

4. Nước mía dọc đường Trần Hưng Đạo

Đây phải gọi là “đế chế” của những quán nước mía lề đường. Hàng loạt quán nước mía mọc san sát nhau liên tục vẫy gọi những người qua đường. Ngồi ở đây cũng khá thoáng và mát vì gần sông Hàn hơn và đặc biệt thoáng hơn những quán phía trên vì vỉa hè cực rộng. Đặc sản ở đây là những ly nước mía và nước dừa mát lạnh. Các bạn trẻ thường rủ nhau ra đây ngắm sông hàn, hít thở không khí mát lành.