Top 10 món chè làm “mát lòng” thực khách khi tới Đà Nẵng

che-chuoi-nuong
Món chè chuối nướng rất thích hợp khi mùa lạnh tràn về

Hết những món đặc sản rồi đến những món hải sản biển và giờ chúng ta hãy thử một luồng ẩm thực mới, thử dạo quanh Đà nẵng để xem những món chè ở Đà Nẵng trông ngon và bắt mắt như thế nào nhé. 

1. Chè xoa xoa hạt lựu

Món chè xoa xoa hạt lựu có thể được coi là một trong những món ăn dân dã và cũng là món đặc sản ở Đà Nẵng. Vì vậy món chè này rất phổ biến ở các quán chè khắp ngóc ngách của Đà Nẵng. Chè Xoa xoa hạt lựu được làm từ xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa, đậu xanh đánh và nước đường. Xoa xoa (hay còn gọi là sương sa) là thạch trắng được nấu từ rong biển tảo biển, ăn rất mát. Hạt lựu không phải lấy từ trái lựu mà nó được chế biến từ bột năng hay bột lọc. Còn thạch đen được nấu từ loại lá cây mát, có màu đen và đông tự nhiên.

che-xoa-xoa-hat-luu
Chè xoa xoa hạt lựu nức tiếng ở Đà Nẵng

Một số địa chỉ bán chè xoa xoa hạt lựu ngon tại Đà Nẵng:

 • Chà Xoa xoa: 46 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 7h-21h. Một ly chè xoa xoa có giá khoảng 12k.
 • Xoa xoa hạt lựu Phan Thanh – 103 Phan Thanh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Mở cửa từ 8h-18h. Một ly chè xoa xoa có giá khoảng 10k
 • Khu ẩm thực chợ Cồn
 • Quán Chè 53 – Phạm Hồng Thái. Mở cửa từ 8h-21h30h. Một ly chè xoa xoa có giá khoảng 10k-15k.

2. Chè thập cẩm

Món chè thập cẩm chắc không còn xa lạ đối với tất cả người dân Việt Nam nhỉ, đó có thể là những hoài niệm về tuổi thơ của họ, nhưng mỗi vùng miền sẽ có những hương vị khác nhau làm đặc trưng của vùng đất đó. Ở Đà Nẵng cũng có món chè, nhưng ở đây chè có hương vị đặc biệt khác hơn món chè của các vùng khác. Chè thập cẩm đặc trưng ở đây được nấu từ các loại đậu như đậu đỏ, đậu ngự và đậu xanh, thêm chút sữa dừa, đậu phộng rang và đá bào mát lạnh. Ăn chè sẽ cảm nhận được vị bùi của mềm của các loại đậu cùng với giòn giòn của lạc, thêm chút hương sữa dừa thơm thơm… tạo nên món chè quen thuộc nhưng đặc trưng ở Đà Nẵng.

che-thap-cam
Món chè thập cẩm gắn liền với tuổi thơ

Những địa chỉ bán chè thập cẩm ngon ở Đà Nẵng:

 • Chè Xuân Trang  – 31 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 14-22h. Giá 1 ly chè là 10k
 • Chè thập cẩm Núi Thành – 559 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 9h-21h. Giá 1 ly chè khoảng 7k.
 • Chè cô Hường: Lý Văn Tố, Khu Ẩm Thực Chợ Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Mở cửa từ 7h-17h. Giá 1 ly chè khoảng 5k.

3. Chè Thái

Món chè thái được coi là món tủ của giới trẻ Đà Nẵng khi đâu đâu người ta cũng thấy chè Thái trong các quán chè ở Đà Nẵng. Chè Thái rất đặc biệt, rất ngon, chè nhìn rất bắt mắt và nổi bật, được kết hợp bởi nhiều màu sắc và hương vị của các loại trái cây như mít, nhãn và thốt nốt cứng giòn, cùng những màu của thạch rau câu rực rỡ. Thứ không thể thiếu trong một ly chè Thái đó chính là nước cốt sầu riêng hòa lẫn nước cốt sữa dừa. Tất cả hoà quyện lại tạo nên một món chè đi sâu vào lòng người, ngon đến tận tim can. Nếu đã thử ăn chè Thái một lần thì sẽ khiến bạn nhung nhớ mãi đấy.

che-thai-da-nang
Chè thái nhiều màu sắc độc đáo

Một số địa chỉ quán chè Thái ngon:

 • Chè Thái Liên: Cơ sở 1 – 189 Hoàng Diệu; Cơ sở 2 – 80 Lê Thanh Nghị; Cơ sở 3: 320 Điện Biên Phủ; Cơ sở 4: 175 Hải Phòng. Quán bán từ 8-22h. Giá cho một tô chè Thái là 20k.
 • Chè Xuân Trang: – 31 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 14-22h. Giá cho một ly chè Thái là 20k.
 • Chè Thái Na Na: 183/5 Hoàng Diệu,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 11-23h. Giá cho một ly chè Thái là 20k.
 • Chè Thái Sài Gòn: 41 Chi Lăng,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 17-22h. Giá cho một ly chè Thái khoảng 20k.
 • Chè Thái ngon – 343 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 11-23h. Giá cho một ly chè Thái khoảng 20-22k.

4. Chè khúc bạch

Chè khúc bạch, chắc hẳn đây là một món chè cũng khá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng nó là một món chè ngon đối với những người sành ăn đấy.  

che-khuc-bach
Món chè khúc bạch hấp dẫn con mắt

Giới thiệu bạn một số địa chỉ quán chè khúc bạch ngon:

 • Thiên Anh Cake: 221 Nguyễn Chí Thanh,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 6h30-22h.
 • Chè Thái ngon – 343 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 11-23h. Giá cho một ly chè khúc bạch khoảng 16k.
 • Chè Thái Liên: 175 Hải Phòng, P. Tân Chính,  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Quán bán từ 8-22h. Giá cho một tô chè khúc bạch khoảng 20k.

5. Kem bơ

Món này thì khỏi phải bàn nữa rồi nhỉ. Đây là một món ăn vặt không còn xa lạ gì nữa đối với giới trẻ ở Đà Nẵng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Vào mùa hè, kem bơ như là một thứ kem giải nhiệt cực tốt cho mùa hè oi bức nóng nực. Bơ, kem, ít dừa, đậu phộng tạo nên một món kem thật quyến rũ chết người.

kem-bo-da-nang
Món kem bơ nổi tiếng Đà Nẵng

Một số địa chỉ bán kem bơ ngon:

 • Kem bơ Cô Vân chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân Mỹ An Nguyễn Bá Lân, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đi vào khu chợ Bắc Mỹ An, bạn hỏi chỗ bán kem bơ là người ta chỉ cho liền.
 • Kem bơ Phạm Tứ: 159 Phạm Tứ, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Mở cửa từ 9-22h. Giá thực đơn ở đây chỉ từ 10-18k.

Kem bơ, trà sữa, bánh bột lọc: 16 Lạc Long Quân, P. Hòa Khánh Bắc,  Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 17h-22h.

6. Rau câu dừa

Rau câu dừa là một món ăn tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực, và cực kỳ thích hợp cho các bạn trẻ cùng nhau tán gẫu và ngồi ngắm cảnh đẹp Đà Nẵng. Hãy thử tìm một quán rau câu dừa tại Đà Nẵng và thưởng thức nhé.

rau-cau-dua
Rau câu dừa mát lạnh hấp dẫn cho ngày hè

Một số địa chỉ quán bán rau câu dừa ngon:

 • Rau câu Trái dừa: 186 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 18h-23h. Giá cho 1 rau câu trái dừa khoảng 30k.
 • Rau câu dừa: 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 17h-22h. Thực đơn ở đây có mức giá từ 20-55k.
 • Quán Liên – rau câu trái dừa: 175 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng. Mở cửa từ 8h-21h. Thực đơn ở đây có mức giá từ 20-55k.
 • Dừa Nhất Tâm: 863 – 865 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Mở cửa từ 10h-22h. Thực đơn ở đây có mức giá từ 25-30k.

7. Chè cung đình Huế

che-cung-dinh-hue
Chè cung đình Huế

Chè cung đình Huế thì nổi tiếng từ xưa giờ rồi nhỉ, tại Đà Nẵng cũng có một số quán bán chè cung đình Huế khá ngon không thua kém gì chè ở Huế đâu các bạn nhé.

 • Chè cung đình: 271A Ông Ích Đường, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 7h-23h. Thực đơn có giá từ 10-15k
 • Chè cung đình Huế: 465 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.  Quán mở cửa từ 7h-23h. Thực đơn có giá từ 10-15k
 • Chè cung đình Huế: 2 Lê Duẩn, P. Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 7h-22h. Thực đơn đa dạng các món chè có giá từ 10-20k.
 • Chè cung đình: Ga Cáp Treo 1, Bà Nà, Hòa Vang, Đà Nẵng. Thực đơn đa dạng các món chè có giá từ 15-25k.

8. Chè nóng

 • Địa chỉ: 255 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng’
 • Mở cửa từ: 17-21h00
 • Mức giá từ 5-6k

Quán chè nóng ở đây rất nổi tiếng đặc biệt là rất hấp dẫn giới trẻ ở Đà Nẵng. Ở đây chủ yếu là bán chè nóng với những nồi chè nóng hổi hun hút khói, chè nấu rất ngon và vừa miệng, ko quá ngọt. Một chén chỉ có giá khoảng 5-6k, khá rẻ.

Món chè nóng đặc biệt thu hút giới trẻ Đà Nẵng là đây
Món chè nóng đặc biệt thu hút giới trẻ Đà Nẵng là đây

9. Chè chuối nướng

Chè chuối nướng rất thích hợp cho những ngày se lạnh, ngồi cùng bạn bè thưởng thức dĩa chè chuối nướng nóng nóng, thơm thơm của chuối quyện với nước dừa cùng vị bùi của đậu phộng khiến món chè luôn được thực khách yêu thích mỗi khi đến Đà Nẵng.

Chè chuối nướng được nấu bằng bột bán, nước dừa cùng những quả chuối nướng. Nước dừa được nạo từ cơm dừa (không dùng dừa non), xay nhuyễn, lọc qua lớp vải mỏng, chắt lấy nước, nấu và thêm đường cho đến khi nước dừa sệt lại. Món chè chuối nướng này bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon, ăn nóng dành cho những ngày se lạnh, thêm chút đá nếu ăn vào những mùa hè nóng nực. Với những ngày lạnh như thời điểm này (tháng 11 trở đi) thì thưởng thức chè chuối nướng nóng quả là very good luôn nhé.

che-chuoi-nuong
Món chè chuối nướng rất thích hợp khi mùa lạnh tràn về

Một số quán chè chuối nướng ở Đà Nẵng ngon:

 • Chè chuối nướng Hoàng Diệu – 384 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 16-22h. Một dĩa chè chuối nướng ở đây có giá 8k.
 • Chè chuối nướng Ông Ích Khiêm – 190 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 16-22h. Một dĩa chè chuối nướng ở đây có giá khoảng 10k.
 • Chè chuối nướng – Lô 18 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 14-19h. Một dĩa chè chuối nướng ở đây có giá khoảng 10k.

10. Kem Flan 

Món kem Flan cũng là một món ăn chơi dễ làm và rất ngon, món kem này hầu như được tất cả các bạn trẻ ưa chuộng. Kem Flan được kết hợp từ vị ngọt  béo ngậy của trứng cùng hương thơm dễ chịu của sữa tươi tạo nên một món kem hấp dẫn thực khách phương xa. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng của mùa hè, món kem được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

kem-flan
Món kem flan hấp dẫn

Một số quán kem Flan ngon tại Đà Nẵng:

 • Quán Liên: 1 Đinh Tiên Hoàng,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 16-20h. Giá cho 1 dĩa khoảng 10k.
 • Kem flan chợ Cồn: 322 Ông Ích Khiêm,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 18h-21h. Một dĩa kem flan có giá khoảng 10k
 • Chè Thái Liên: Cơ sở 1 – 189 Hoàng Diệu; Cơ sở 2 – 80 Lê Thanh Nghị; Cơ sở 3: 320 Điện Biên Phủ; Cơ sở 4: 175 Hải Phòng. Quán bán từ 8-22h. Giá cho một dĩa kem flan khoảng 10k.
 • Chè Xuân Trang: 31 Lê Duẩn,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa 14-22h. Giá 1 ly chè là 10k
 • Chè, kem Flan, sinh tố: 47 Phạm Hồng Thái,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Mở cửa từ 10-22h. Một dĩa kem flan có giá khoảng 10k

Xem thêm: