Tổng hợp những cách ăn tré Cô Lễ đơn giản mà ngon

Tré vẫn là món ăn được nhiều người ưu chuộng, cũng là một trong những đặc sản Đà Nẵng mà những người đến đây vẫn thường gọi. Bởi vậy người dân Đà Nẵng chắc không ai là không biết đến Tré Cô Lễ. Được gây dựng và phát triển trong 15 năm qua, Tré Cô Lễ cũng nằm trong top 10 món quà biếu ý nghĩa nhất khi đến Đà Nẵng.

Tré Cô Lễ là đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng nhưng chắc cũng ít ai biết cách ăn như thế nào để hiểu được hương vị thơm ngon của tré. Hôm nay chabocole xin giới thiệu cho các bạn cách dùng tré Cô Lễ ngon đúng chuẩn luôn nhé.

Cách thưởng thức món Tré Cô Lễ ngon đúng chuẩn:

– Cho thêm một ít đồ chua như đu đủ, cà rốt thái sợi, củ kiệu … vào trong một cái đĩa. Bóc vỏ ngoài của tré đặt vào giữa đĩa.

– Xếp xen kẻ tré, tỏi lột vỏ, đậu phộng rang, rau húng xung quanh miệng đĩa, thêm một chút tương ớt Đà Nẵng nữa cho món tré thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.

– Điều đặc biệt hơn là đừng quên dùng tré làm món khai vị trong các dịp lễ tết, liên hoa, cưới hỏi hay các buổi đãi bạn bè …Tré dùng với rượu hay bia nhậu lai rai thì không còn gì bằng.

Với cách ăn Tré Cô Lễ đúng chuẩn trên, thì hy vọng sẽ giúp cho quý khách có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và cùng bạn bè nhé.

Xem thêm: