Ngày 2-9 sắp tới Đà Nẵng có gì chơi nhỉ?

lễ hội lân sư rồng
lễ hội lân sư rồng

Sắp tới ngày 2-9 rồi đấy các bạn, và một thành phố du lịch phát triển mạnh như Đà Nẵng thì không thể thiếu các lễ hội được rồi nhỉ. Năm nay, Đà Nẵng lại đăng cai tổ chức lễ hội lân sư Rồng Quốc tế với sự tham gia của 7 nước: Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Úc, Đài Loan và Việt Nam tham gia thi tài ở 3 nội dung: Lân lên Mai Hoa Thung trên mặt nước, Lân Địa Bửu và Múa Rồng truyền thống.

Lễ hội Lân Sư Rồng Quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ 30/8-02/09/2019 với sự tham gia của 46 đội; trong đó có 38 đội đến từ các tỉnh, thành của Việt Nam và 8 đội quốc tế đến từ các nước tham gia.

lễ hội lân sư rồng
lễ hội lân sư rồng

Theo Ban tổ chức, đêm 30/8 khai mạc và thi nội dung múa Rồng truyền thống, chiều 31/8 thi nội dung múa Lân Địa bửu. Chiều 1/9 thi nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước (giữa sông) và đêm 2/9, Ga la tất cả các tiết mục xuất sắc diễn phục vụ và trao giải.

Điều đặc biệt tại giải Lân Sư Rồng lần này là giải Lân Sư Rồng Quốc tế tại Việt Nam có nhiều quốc gia tham dự từ trước đến nay. Nội dung Lân lên Mai hoa thung trên mặt nước là điểm nhấn tại giải lần này, hiện tại Đông Nam Á chưa nước nào dám đứng ra tổ chức, riêng Đà Nẵng (Việt Nam) tự tin đứng ra tổ chức nội dung này. Thông qua đăng cai giải lần này, về mặt hình ảnh là điểm cộng đối với Lân Sư Rồng Thế giới, nâng tầm Lân Sư Rồng Việt Nam đối với Lân Sư Rồng Thế giới.

Đêm 2/9 là đêm Ga la và trao giải hứa hẹn nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Trong đêm Ga la có các tiết mục hay nhất ở mỗi nội dung sẽ diễn phục vụ công chúng và một cặp nhí 10 tuổi biểu diễn Mai hoa thung trên nước. Ngoài ra, có màn trình diễn Kung fu Bảo Cường – Á quân châu Á và tiết mục đồng diễn 50 trống và 50 xõa kỷ lục từ trước đến nay.

Trong đêm 2-9, có sự tham gia của ngôi sao sóng gió Jack, Issac và anh Bo Đan Trường hứa hẹn là một đêm nhạc sôi động và hấp dẫn cho người dân Đà Nẵng và du khách tham gia.

issac