Cách trộn tré Đà Nẵng ngon nhức nách mà ai cũng nên biết

Tré là một món ăn truyền thống và khá đặc biệt được yêu thích từ hàng chục năm qua của người dân Đà Nẵng. Món tré được hình thành khá lâu đời và cho tới hiện tại một vài cơ sở tré nổi tiếng vẫn lưu truyền “bí kíp” sản xuất món ăn lạ đời này.

Tré được làm từ những nguyên liệu như: da heo và tai heo, mỡ gáy giòn và thơm, thịt nạc heo, thịt bò tinh, nước mắm cá cơm chất lượng, tỏi Lý Sơn, riềng…. Tré Đà Nẵng có người thích có người không, nó không phải phổ biến và dễ ăn như chả bò Đà Nẵng nhưng một khi đã thích món ăn này rồi thì chắc chắn du khách mỗi lần đến Đà Nẵng phải mua cho bằng được. Cực kỳ thích hợp cho những người hay nhậu lai rai, tám chuyện.

Món tré muốn ăn ngon cũng nên cầu kỳ chút xíu. Một số công đoạn trước khi ăn để cho món tré Đà Nẵng hấp dẫn hơn chính là: lấy một ít rau thơm xắt nhỏ, một ít đậu rang giã nhỏ (lạc rang), bánh tráng, và tương ớt (thường thì người ta hay trộn với tương ớt đi kèm nhưng với nhiều người cảm nhận thì không trộn thêm tương ớt cũng ăn rất ngon rồi ạ, các bạn có thể thử hai cách trộn tương hoặc không). Công đoạn chuẩn bị đã xong, giờ chỉ cần tiến hành bóc tré ra đổ rau thơm, đậu rang giã và trộn lại để ra dĩa là có một món ăn cực kỳ nhức nách rùi đó.

Một số cửa hàng như Cô Lễ sẽ đóng gói theo từng hộp, để khi ăn mọi người đổ ra và trộn lên cùng một số gia vị rồi ăn chung, còn tại cửa hàng tré bà Đệ thì tré thường được đóng theo từng cây tré nhỏ bọc lá chuối, khi ăn chỉ bóc từng cái ra ăn thôi. Các bạn đến Đà Nẵng có thể tới hai cửa hàng này để mua tré và thưởng thức từng loại tré để cảm nhận nhé. Món ăn này sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

Xem thêm: Tổng hợp những địa chỉ bán TRÉ Đà Nẵng ngon nhất