Bún đậu Hà Nội Xưa – điểm ăn uống yêu thích của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng

Địa chỉ liên hệ: 

  • Bún Đậu Hà Nội Xưa – K143/1 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
  • Mở cửa từ 10h30 – 22h
  • Mức giá: 20-50k

Đầu tiên là quán rất dễ tìm luôn, tuy nằm trong hẻm Nguyễn Chí Thanh nhưng rất rộng, oto vẫn vào được nè, lại nằm gần ngã rẽ giữa Lê Duẩn và Nguyễn Chí Thanh nên không khó khăn trong việc tìm đường và đi lại đâu nhen.

Quán nhìn khá nhỏ nhắn, decor đơn giản, dễ thương với những chiếc bàn gỗ thấp. Nhìn chung khá là sạch sẽ nè, chỗ để xe còn rất rộng rãi nữa.

bun-dau-ha-noi-xua-4
Không gian quán cũng khá oke nè.

Xem thêm:

Giờ nói về các món ăn nè. Quán đặc trưng bởi món bún đậu truyền thuyết của thủ đô Hà Nội với mẹt bún đậu khá đầy đủ topping và hấp dẫn. Một mẹt bún đậu lớn (55k) gồm ba chỉ giòn da ăn giòn giòn khá oke, thịt luộc, chả cốm dẻo dẻo, lòng, đậu chiên giòn, và tất nhiên là không thể thiếu bún rồi nè. Bún đậu ở đây được đánh giá khá tốt, mắm làm ngon, vắt thêm vài quả tắc là có món nước chấm so good luôn nha. Rau sống cũng tùy bữa nha, nhưng hầu hết là rau còn tươi xanh và sạch.

bun-dau-ha-noi-xua
Bún đậu là món tủ thứ nhất của quán nè

Ngoài món bún đậu huyền thoại thì Hà Nội xưa còn có món tủ là bún lòng xào nghệ. Bún lòng ở đây được nấu khá thấm, và đậm vị, lúc ăn còn nóng hổi nên rất ngon. Lòng xào thấm, ăn miếng lòng vừa miệng, lòng được làm sạch sẽ nên không bị hôi đâu nha.

bun-dau-ha-noi-xua-1
Bún lòng xào nghệ cũng oke lắm nha

Đến món nước nha, món tủ của quán tiếp tục là nước ép cóc, vị chua chua ngọt ngọt uống hợp gì đâu.

bun-dau-ha-noi-xua-2
Cóc là món nước được gọi nhiều nhất của quán đấy

Ngoài những món tủ trên ra thì tại quán còn có lẩu, nướng nhưng nhìn chung không được ngon lắm nha.

bun-dau-ha-noi-xua-3
Ngoài ra quán còn có các món khác nữa nha